DÁN PAIN PROTECTION FILM ( PPF )

DÁN PAIN PROTECTION FILM ( PPF )

Ngày đăng: 06/08/2022 08:33 AM

DÁN PPF Ô TÔ BÌNH TÂN

Dù còn khá mới mẻ tại Việt Nam, song film bảo vệ sơn là một sản phẩm rất thông dụng tại các quốc gia có nền công nghiệp ô tô phát triển trên khắp thế giới như Mỹ, Đức, Anh và Nhật Bản. Như chúng ta đã biết, ngay khi lăn bánh tức là chiếc xe đã bắt đầu quá trình khấu hao, trong đó lớp sơn chính là chi tiết biểu hiện rõ nhất quá trình này.

Bên cạnh những va quẹt, trầy xước trong quá trình vận hành hằng ngày, bề mặt sơn còn chịu nhiều tác động bất thường khác như đá dăm, xác côn trùng va vào xe hay phân chim. Xác côn trùng và phân chim có nồng độ axit cao, về lâu dài có thể làm mòn, gây xước cũng như làm mất độ bóng của lớp sơn xe.

DÁN PPF Ô TÔ BÌNH TÂN

DÁN PPF Ô TÔ BÌNH TÂN

Với điều kiện giao thông có quá nhiều rủi ro như tại Việt Nam thì không phải keo xe hay phủ gốm Ceramic mà film PPF mới là giải pháp mang đến sự bảo vệ tối ưu. Ấn tượng ban đầu dễ nhận thấy chính là film PPF có tính dẻo cao, chịu lực tốt, hoàn toàn trong suốt và có độ bóng nhất định tùy theo mong muốn của người sử dụng.

Có thể thấy, chất của film PPF cao cấp khá dày. Theo nhà sản xuất, loại phim này được cấu tạo bởi 4 lớp:

DÁN PPF Ô TÔ BÌNH TÂN

Lớp lót: giúp bảo vệ bề mặt Film trong quá trình vận chuyển và bảo quản.

Lớp nền: Linh hoạt, siêu cứng và bền, chịu được nhiệt độ và chống tia UV. Hoạt động như một lá chắn chống xước, hấp thụ và phân tán lực va đập.

Lớp keo: Lớp keo Acrylic siêu mạnh có khả năng kết hợp với dung dịch đặc biệt để kết dính với bề mặt sơn xe.

Màng phủ: Có nhiệm vụ bảo vệ lớp keo kết dính đặc biệt và sẽ được tháo bỏ trong quá trình dán Film

Vì những công dụng đặc thù của từng lớp trên, film PPF sẽ không ảnh hưởng đến màu sắc nguyên thủy ban đầu của lớp xe. Bên cạnh đó, PPF- ACT cho thấy khả năng bảo vệ tốt hơn rất nhiều và thiết lập một lá chắn bảo vệ giữa xe và các tác động bên ngoài, tránh ảnh hưởng trực tiếp lên lớp sơn xe.

Có thể thấy, lớp film phủ trên bề mặt không quá dày nên không hề ảnh hưởng đến ngoại hình tổng thể của xe. Đây là điểm cần thiết hiện nay do nhu cầu thẩm mỹ của chủ xe, nhất là với những chiếc xế hộp đắt tiền.

Không chỉ áp dụng riêng cho việc bảo vệ sơn ô tô, film PPF còn được sử dụng trong ngành công nghiệp hàng không, sản xuất nội thất, điện thoại di động, thiết bị điện tử, công nghiệp màn hình, xe máy, …vv, và các ngành nghề khác. Film PPF đạt được chứng nhận OEM hầu như của tất cả các hãng sản xuất-lắp ráp ô tô trên thế giới.

Quy trình dán film tại Carzone Detailing Bình Tân:

DÁN PPF Ô TÔ BÌNH TÂN

Toàn bộ quy trình dán film PPF đều phải được thực hiện trong môi trường phòng lạnh, kháng bụi theo tiêu chuẩn khắt khe để đảm bảo tính chính xác tuyệt đối.

Với khí hậu nóng và bụi đường như tại Việt Nam, quy trình phủ film PPF càng đòi hỏi nhiều yếu tố hơn nữa bên cạnh việc tuân thủ các quy trình kĩ thuật riêng biệt thì tay nghề của detailer cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Các tấm film được thiết kế theo khuôn của từng mẫu xe khác nhau sẽ được cắt rời bằng hệ thống cắt film chuyên dụng.

Sau đó, các tấm film sẽ được bóc ra và làm ướt bằng dung dịch đặc biệt pha theo đúng công thức đã định sẵn. Dung dịch này sẽ giúp cho detailer dễ dàng tiếp xúc và thao tác trực tiếp với miếng film cũng như không gây kết dính ảnh hưởng đến quá trình phủ lên bề mặt sơn xe.

Trước khi tiến hành phủ lớp film, bề mặt sơn xe sẽ được làm sạch một lần nữa để loại bỏ các bụi bẩn dù là nhỏ nhất.

 

Tiếp theo, bề mặt sơn xe cũng sẽ được làm ướt bằng dung dịch đặc biệt để tránh việc kết dính ngay lập tức với lớp film, tạo điều kiện cho các detailer dễ dàng thao tác hơn.

Đến đây, các miếng film PPF sẽ được phủ lên bề mặt cần dán theo đúng bộ phận, kích thước đã được máy cắt sẵn. Detailer lúc này sẽ sử dụng một cây gạt nước bằng cao su để loại bỏ lớp dung dịch Lúc này, lớp film sẽ kết dính với bề mặt sơn xe bằng một hợp chất keo đặc biệt. Để khô trong tầm 1 ngày thì chiếc xe đã sẵn sàng để lăn bánh trở lại.

DÁN PPF Ô TÔ

Một chiếc xe tuỳ vào kích cỡ mà thời gian phủ film PPF và chờ khô film sẽ dao động từ 2 đến 4 ngày. Có thể thấy, sau khi phủ lớp film PPF-ACT, người nhìn sẽ rất khó phân biệt bằng mắt thường vì màu sơn của xe hoàn toàn không có sự khác biệt so với trước khi dán.

Tuy nhiên, chiếc xe đã trở nên cứng cáp hơn rất nhiều với 8 tác dụng bảo vệ được tích hợp lên bề mặt sơn:

Film bảo vệ sơn PPF siêu cứng và bền bỉ có thể chống lại được lực tác động cao,có độ linh hoạt cao, trong suốt vượt trội, khả năng chống bám nước bám bẩn, cường lực,chống tia UV, khả năng tự hồi phục các vết đâm, và những vết trầy xước vật lý và mài mòn. Ngoài ra, film dán rất hiệu quả trong việc loại bỏ các vết bong tróc sơn do đá văng.

Zalo
Hotline